Chủ Nhật, 27 tháng 12, 2015

Học tiếng trung qua món ốc móng tay xào

Món ốc móng tay xào là món khoái khẩu cho ngày đông này, đừng bỏ qua kiến thức về ẩm thực mà trung tâm tiếng trung của chúng tôi chia sẻ vừa có thêm cho mình kiến thức về món ăn mới mà còn được học tiếng trung, một công đôi việc cho bạn.



Dạy tiếng trung cấp tốc hi vọng mang đến cho bạn nhiều bài học hay và hấp dẫn đến các bạn học viên của mình.

原料:

Nguyên liệu:

蛏子皇(长6厘米以上的大蛏子皇)500克,蒜泥15克,姜汁酒15克,盐、味精、葱末各适量。

Ốc móng tay (Ốc móng tay loại lớn dài trên 6cm), 15g tỏi băm, 15g rượu gừng, muối, mỳ chính, hành hoa thái nhỏ vừa đủ.

制作:

Chế biến:

1. 把蛏子皇放清水中泡3小时使其吐去泥沙,捞出洗净。

Ngâm con móng tay vào nước sạch trong 3 giờ để chúng nhả cát, vớt ra rửa sạch.

2. 把蒜泥、姜汁酒、盐、味精、葱末放入碗内,调成味汁。

Cho tỏi băm, rượu gừng, muối, mỳ chính, hành thái vào bát, trộn thành nước sốt.

3. 把蛏子皇放入开水锅中略烫取出, 剥开外壳, 蛏肉摆放于盘内。把味汁均匀地浇在蛏肉上,放入蒸笼蒸熟即可。

Cho ốc móng tay vào nồi nước sôi trần qua rồi vớt ra, tách vỏ, cho thịt ốc móng tayvào bát, rưới đều nước sốt lên thịt ốc, cho vào xửng hấp chín mềm là được.

>>>> Xem thêm: Học tiếng trung ở đâu

特点:

Đặc điểm:

形状美观,肉质鲜嫩。

Đẹp mắt, thịt ốc ngon, mềm.

Chúc các bạn thành công với món ” Ốc móng tay xào tỏi“

Học tiếng trung qua món ốc móng tay xào sẽ là bài học mang đến cho bạn nhiều kiến thức hay cả về ẩm thực lẫn từ vựng mới về ẩm thực cho bạn.

>>> Tham khảo:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét